Chùa Nishi Hongan-ji – ngôi chùa đứng đầu giáo phái Jodo Shinshu Hongan-ji

Chùa Nishi Hongan-ji là ngôi chùa tiêu biểu của Kyoto, được đăng ký là di sản văn hóa thế giới. Jodo Shinshu tự hào với số tín đồ đông nhất Nhật Bản. Nơi đây có thể nói là thánh địa Phật giáo lớn nhất Nhật Bản. 

Chùa Nishi Hongan-ji -  ngôi chùa đứng đầu giáo phái Jodo Shinshu Hongan-ji chùa

Lịch sử hình thành chùa Nishi Hongan-ji

Ngôi chùa ban đầu vốn là Otani Byodo – là mộ phần của Shinran – người sáng lập ra tông phái Jodo Shinshu. Otani Byodo được ni cô Kakushin – con gái của thánh nhân Shinran, xây dựng vào năm 1272. Sau đó, trải qua nhiều lần di dời, năm 1591, dưới sự cống hiến của Toyotomi Hideyoshi, ngôi chùa đã yên vị ở địa điểm hiện nay. Xưa kia Hongan-ji vốn chỉ có một mà thôi, nhưng đến năm 1602, do sự chia rẽ giáo phái nên chùa Higashi Hongan-ji ra đời, từ đó chùa này được gọi là Nishi Hongan-ji.

Chùa Nishi Hongan-ji -  ngôi chùa đứng đầu giáo phái Jodo Shinshu Hongan-ji cổng-chùa

Đôi nét về chùa Nishi Hongan-ji

Nishi Hongan-ji là ngôi chùa đứng đầu phái Jodo Shinshu Hongan-ji, là ngôi chùa tiêu biểu của Kyoto, được đăng ký là di sản văn hóa thế giới. Jodo Shinshu tự hào với số tín đồ đông nhất Nhật Bản, suốt cả năm du khách từ khắp mọi miền trên đất nước không ngớt đến viếng chùa. Nơi đây có thể nói là thánh địa Phật giáo lớn nhất Nhật Bản.

Chùa Nishi Hongan-ji -  ngôi chùa đứng đầu giáo phái Jodo Shinshu Hongan-ji góc-chùa

 Chùa Nishi Hongan-ji: địa điểm tham quan thu hút khách du lịch

Từ ga “JR Kyoto” đi bộ về hướng tây bắc khoảng 15 phút, đi qua giao lộ Nanajo Horikawa sẽ thấy ngôi chùa rộng lớn nằm giữa trung tâm Kyoto khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Nếu đi vào khu vực cổng chính lớn giáp mặt với đường Horikawa sẽ thấy Miei-do và Amida-do, cả hai đều là di sản văn hóa quan trọng, bầu không khí ở đây khác hẳn so với bên ngoài. Thông thường Hiun-kaku ở bên góc trái sẽ không mở cửa cho khách tham quan, nhưng đây là một trong 3 tháp chùa bảo vật quốc gia, nổi tiếng ở Kyoto, cùng với Kinkakuji và Ginkakuji.

Chùa Nishi Hongan-ji -  ngôi chùa đứng đầu giáo phái Jodo Shinshu Hongan-ji mái-chùa

Người ta ca ngợi vẻ đẹp nguy nga của cổng chùa có thể khiến cho du khách quên đi thời gian, do đó cổng còn được gọi với tên “Higurashi-mon (Cổng quên ngày tháng)”, đây cũng là bảo vật quốc gia.

Ngoài ra, ngôi chùa còn lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và nhiều công trình kiến trúc danh tiếng như Shiroshoin, Kuroshoin; tuy đây là kho tàng tài sản văn hóa quan trọng, là bảo vật quốc gia nhưng theo nguyên tắc nhiều công trình không được mở cửa cho khách tham quan.

Có lẽ vì lý do này nên nó không gây nhiều ấn tượng với khách tham quan như Kinkaku-ji và Kiyomizu-dera.Tuy nhiên, khi vào gian chính của Miei-do, đối mặt với tượng thánh Shinran trong tư thế ngồi thiền tọa, với không gian tĩnh lặng, trong chốc lát sẽ mang lại cho du khách cảm giác thanh tịnh.

 


Tin tuyển dụng khác

Hỗ trợ trực truyến
Hổ trợ 1: manhnguyen1812
Hổ trợ 2: skype 1
Hotline 028 3940 6167
028 3940 6166
Banner 1 Banner 2 Banner 3 Banner 4 Banner 5