Shizuoka Nhật Bản- Điểm đến hấp dẫn xứ anh đào

Thuộc vùng Chubu Nhật Bản, Shizuoka là điểm đến hấp dẫn của nhiều thực tập sinh, du hoc sinh Việt Nam. Cùng khám phá những bí mật thú vị về tỉnh Shizuoka Nhật Bản trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé

1. Tỉnh Shizuoka,Nhật Bản- mảnh đất dưới chân ngọn núi phú sĩ

- Vị trí địa lý tỉnh Shizuoka
 
Tỉnh Shizuoka Nhật Bản là tỉnh đứng vị trí số 22 thuộc miền trung vùng Chubu Nhật Bản, được biết đến là nơi tọa lạc của Núi Phú Sĩ.

Shizuoka có một mặt giáp biển, với phía đông giáp tỉnh Kanagawa, phía bắc giáp Yamanashi và Nagano, phía tây giáp tỉnh Aichi. Với diện tích 7.777,42 km2, Shizuoka là tỉnh có diện tích lớn thứ 13 Nhật Bản, trung tâm hành chính là thành phố Shizuoka
 


Shizuoka có 23 thành phố gồm: Izunokuni, Kakegawa, Kikugawa, Kosai, Makinohara, Mishima, Numazu, Omaezaki, Shimada, Shimoda, Shizuoka (thủ phủ), Susono, Yaizu, Atami, Fuji, Fujieda, Fujinomiya, Fukuroi, Gotenba, Hamamatsu, Itō, Iwata, Izu.

Trái ngược với sự tấp nập của thủ đô Tokyo là một cuộc rất âm đềm và nhẹ nhàng đặc trưng của những vùng núi Nhật Bản. Chi phí sinh nhật ở đây rẻ hơn rất nhiều so với thủ đô Tokyo, vì vậy cuộc sống ở đây sẽ rất thích hợp cho những tu nghiệp sinh Việt Nam đến làm việc. 

 

- Khí hậu tỉnh Shizuoka

Shizuka nẳm ở khu vực miền trung Nhật Bản có khí hậu ôn hòa bậc nhất Nhật Bản rất thích hợp với nền nông nghiệp phát triển và phù hợp với thể chất của người Việt Nam.
Nhiệt độ vào mùa đông của shizuoka thấp hơn so với miền bắc Việt Nam nhưng không sảy ra tình trạng mưa phùn và rét buốt tuy nhiên Shizuoka không có mua phùn vì vậy không có tình trang rét buốt. Mùa hè nhiệt độ cao nhất khoảng 30 °C mà thôi. Dưới đây là số liệu nhiệt độ các tháng trong năm ở Shizuoka.

>> Nhiệt độ tháng 12,1,2,3 thấp nhất là 2°C, cao nhất 15°C

>> Nhiệt độ tháng 4, 5,10,11 thấp nhất 10°C cao nhất 23°C

>> Nhiệt độ tháng 6,7,8,9 cao nhất 30°C thấp nhất 19°C
Khoảng cách từ Shizuoka đến các thành phố Nhật Bản

Shizuoka là tỉnh nằm ở Miền trung Nhật bản, rất thuận lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các đỉa điểm với nhau. Khoảng cách giữa Shizuoka đến các thành phố đó là: 

- Khoảng cách Shizuoka - Tokyo: ~ 174 km. Thời gian di chuyển ước tính ~ 2 h. 20 min

- Khoảng cách Shizuoka - Hokkaido: ~ 1337 km 

- Khoảng cách Shizuoka - Yokohama: ~ 163 km 

- Khoảng cách Shizuoka - Ōsaka: ~ 344 km

- Khoảng cách Shizuoka - Nagoya: ~ 189 km

- Khoảng cách Shizuoka - Kobe: ~ 354 km

- Khoảng cách Shizuoka - Kyōto: ~ 298 km

- Khoảng cách Shizuoka - Fukuoka: ~ 918 km

- Khoảng cách Shizuoka - Saitama: ~ 209 km 

- Khoảng cách Shizuoka - Hiroshima: ~ 639 km

 
Và một điều cần lưu ý nữa đó chính là vận tốc di chuyển bên Nhật Bản cao hơn nhiều so với nước ta nên thời gian di chuyển được rút ngắn đi rất nhiều. Đây là điều rất tốt đối với thực tập sinh Việt Nam muốn khám phá những vùng đất mới ở đất nước mặt trời mọc này.
 

2. Những địa điểm du lịch tại Shizuoka 

- Núi phú sĩ
 Núi Phú Sĩ được coi là ngọn núi biểu tượng của nước Nhật nằm giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka. Với độ cao 3776m, núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho phu si
Địa chỉ: Gogome, Fujinomiya-guchi, Fujisanomote, Awakura, Fujinomiya-shi, Shizuoka 静岡県富士宮市粟倉 富士山表富士宮口五合目 
 
- Rừng thông Miho "Miho-no-Matsubara"
 
Thuộc bán đảo Miho của Shizuoka-shi, tỉnh Shizuoka rừng thông Miho-no-Matsubara có khoảng 3 vạn cây thông được trồng bên bờ biển dài khoảng 7km. Kết hợp với núi sĩ đằng sau tạo nênkhung cảnh tuyệt đẹp

Kết quả hình ảnh cho Miho-no-Matsubara

Địa chỉ: Miho, Shimizu-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka 静岡県静岡市清水区三保 

- Bảo tàng mỹ thuật Serizawa Keisuke của thành phố Shizuoka

Bảo tàng mỹ thuật Serizawa Keisuke là địa điểm triển lãm các tác phẩm tự sáng tác và tác phẩm sưu tầm của Serizawa Keisuke nhà thủ công mỹ nghệ nhuộm màu.

Ngoài các tác phẩm của mình Serizawa Keisuke còn sưu tầm thủ công mỹ nghệ trên khắp thế giới với tổng số lượng là khoảng 4500 tác phẩm. 

Kết quả hình ảnh cho Serizawa Keisuke bảo tàng

Địa chỉ: 静岡県静岡市駿河区登呂5-10-5, 5 Chome-10-5 Toro, Suruga-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka-ken 422-8033

Phí vào cửa: 420Yên

- Thung lũng Sumata-kyo
 

Thung lũng Sumata-kyo nằm tại thị trấn Kawanehon tỉnh Shizuoka Nhật Bản. Tại đây có còn đường đi bộ mang tên Sumata-kyo Promenade" giúp du khách tham quan một cách trọn vẹn.

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sumata-kyo

- Đền Mishima-taisha

Kết quả hình ảnh cho Đền Mishima-taisha

Địa chỉ: 静岡県三島市大宮町2-1-5; 2 Chome-1-5 Ōmiyachō, Mishima-shi, Shizuoka-ken

Phí vào cửa là miễn phí tuy nhiên để tham quan kho bảo vật phí vào là 500 yên, đối với sinh viên và học sinh cấp 3 là 400 yên, học sinh tiểu học và cấp 2 là 300 yên. Nếu đoàn trên 15 người thì sẽ được hưởng giám giá ưu đãi 200 yên so với giá thông thường.
 
- Đền thờ Fujisan Hongu Sengen-taisha
 
Đền thờ Fujisan Hongu Sengen-taisha là ngôi đền có lịch sử khoảng 1200 năm, thờ thần "Konohana Nosakuya Himenomikoto"
Kết quả hình ảnh cho Đền thờ Fujisan Hongu Sengen-taisha 
Địa chỉ: 静岡県富士宮市宮町1-1; 1-1 Miya-machi, Fujinomiya-shi, Shizuoka

3. Ẩm thực vùng Shizuoka
- Tôm Sakuraebi

Kết quả hình ảnh cho Tôm Sakuraebi

-Abekawa mochi

Kết quả hình ảnh cho Abekawa mochi

-Wasabi ở Izu

Kết quả hình ảnh cho Wasabi ở Izu

-Món cơm lươn ở hồ Hamanako

Kết quả hình ảnh cho Món cơm lươn ở hồ Hamanako

4. Shizuoka thiếu nguồn nhân lực ngành nông nghiêp, chế biến thủy sản.

Shizuoka có thế mạnh về du lịch vì vậy không quá khó hiểu khi tỉ trọng dịch vụ ở đây cao nhất. Mặc dù ngành nông nghiệp chiếm cơ cấu vô cùng nhỏ bé , tuy nhiên ngành nông nghiệp của Shizuoka rất phát triển bởi được sự ưu ái của thiên nhiên, khí hậu ôn hòa, tạo điều kiện thích hợp để tạo nên giá trị thương hiệu sản phẩm cho Shizuoka.

Các loại cây trồng chủ yếu ở Shizuoka là chè xanh, dâu tây, wasabi, cam chanh, hoa sen và hoa hồng. Chè xanh Shizuoka là sản vật nổi tiếng nhất.

Với đặc thù là tỉnh giáp biển nên ngư nghiệp cũng là một ngành có thế mạnh và cần nhiều lao động. Cảng Shimizu chiếm giữ sản lượng đánh bắt cá tuna lớn nhất ở Nhật Bản. Cảng Kanbara đánh bắt được một lượng sakura ebi dồi dào. Cảng Mochimune đánh bắt được shirasu sardines với số lượng rất lớn.

 

Tin tuyển dụng khác

Hỗ trợ trực truyến
Hổ trợ 1: manhnguyen1812
Hổ trợ 2: skype 1
Hotline 028 3940 6167
028 3940 6166
Banner 1 Banner 2 Banner 3 Banner 4 Banner 5