Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Mấy tháng trở lại đây thực tập sinh đang rất quan tâm đến vấn đề quay lại Nhật theo chương trình thực tập sinh số 3. Vậy thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3 cần biết những gì và làm sao để quay lại, chi phí quay lại như thế nào. Hãy xem kỹ bài viết này để có cái nhìn khái quát và đỡ hoang mang khi các bạn muốn quay lại Nhật nhé.

Chương trình thực tập số 3 là gì?

Chương trình thực tập số 3 là chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản mới được thông qua và có hiệu lực từ 01/11/2017. Theo đó chương trình thực tập số 3 là chương trình tiếp nối của chương trình thực tập số 2 và có thời gian làm việc tối đa là 2 năm (năm thứ 4 và năm thứ 5). Như vậy, tổng thời gian làm việc tối đa của thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ tăng lên từ 3 năm lên 5 năm đối với tất cả mọi ngành nghề.

 

Điều kiện để thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

  1. Hoàn thành chương trình thực tập số 2 và thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn tại Nhật.
  2. Kết thúc chương trình thực tập số 2 và về nước tạm thời trong thời gian ít nhất 1 tháng.

Chú ý:

  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
  • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại theo chương trình thực tập số 3

Đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 như thế nào

Sau khi các bạn đã đạt được hai điều kiện cơ bản trên, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 các bạn cần hiểu rõ: Chương trình thực tập số 3 vẫn là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà đã là đi XKLĐ Nhật Bản thì vẫn cần có một bên phái cử đại diện quản lý ở Việt Nam và nghiệp đoàn quản lý tại Nhật Bản. Do vậy, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 hãy đăng ký tại một đơn vị phái cử ở Việt Nam nhé. Tốt nhất, các bạn hãy đăng ký tại chính đơn vị phái cử mà các bạn đã đăng ký để đi XKLĐ lần đầu.

 

Điều kiện tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh số 3 tại Nhật Bản

Theo luật mới, không chỉ các bạn thực tập sinh phải thi tay nghề để có thể đủ điều kiện quay lại Nhật Bản mà chính đơn vị tiếp nhận cùng nghiệp đoàn cũng phải đạt được đánh giá loại ưu tú do OTIT xếp hạng mới đủ điều kiện để tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng theo chương trình mới. Nếu một trong hai không đủ điều kiện thì cũng không thể tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập số 3.

Chính vì điều kiện như vậy nên trong quá trình các bạn muốn quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập số 3 sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp khác nhau.

 


Tin tuyển dụng khác

Hỗ trợ trực truyến
Hổ trợ 1: manhnguyen1812
Hổ trợ 2: skype 1
Hotline 028 3940 6167
028 3940 6166
Banner 1 Banner 2 Banner 3 Banner 4 Banner 5